Hàn Quốc và 8 điều chúng ta hay lầm tưởng

lam-tuong-ve-han-quoc-0

Lầm tưởng về Hàn Quốc mà hầu hết những bạn chưa từng đến Hàn Quốc gặp phải có rất nhiều điều, bài viết này mình sẽ chỉ ra 8 điều cơ bản mà gần như những bạn mới đều chưa biết. 

Nếu các bạn chưa từng đến Hàn quốc và chỉ thu thập các thông tin qua các trang web, mạng xã hội , phim ảnh, v…v…

Vậy vốn thông tin, tưởng tượng hay suy nghĩ của các bạn sẽ được chứng thực trong bài viết này một cách cụ thể và chi tiết. Để bạn có thể hiểu rõ hơn, có nhiều thông tin hơn nếu bạn có dự định đến Hàn Quốc trong tương lai nhé.

Sau đây là một số điều mà chúng ta hay lầm tưởng về Hàn Quốc mà các bạn hay gặp phải từ trước đến nay.

1. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ nhất: Các cặp đôi yêu nhau

Lầm tưởng về Hàn Quốc mà hầu hết chúng ta đều mắc phải khi xem quá nhiều phim Hàn đó là các cặp đôi yêu nhau ở Hàn Quốc luôn có chuyện tình rất lãng mạng.

Các bạn và đặc biệt hơn là những cô nàng mê thể loại phim ngôn tình Hàn Quốc với những cặp đôi yêu nhau:

 • lãng mạng ướt ác
 • trải qua nhiều sóng gió
 • hay đại loại như chiều chuộng như tổng tài chẳng hạn.

Đa số các bạn bị ảnh hưởng từ những bộ phim như thế nên ít nhiều cũng đã hình thành cái suy nghĩ “ những cặp yêu nhau ở Hàn Quốc cũng sẽ như trên phim” điều này là lầm tưởng về Hàn Quốc phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay.

lam-tuong-ve-han-quoc-2

Nhưng nó chỉ đúng với một số rất ít, trên thực tế các cặp đôi yêu nhau họ cũng không khác như người Việt chúng ta. Tình yêu thực tế rất đơn giản và không có nhiều “ màu hồng” lãng mạng như trên phim ảnh Hàn Quốc đâu nha.

Các bạn nên hướng về thực tế sẽ tốt hơn, vì khi tiếp xúc hoặc trong mối quan hệ tình cảm với một người Hàn Quốc nào đó các bạn có thể sẽ bị sốc nhẹ do bức tranh tình yêu không như chính mình luôn tưởng tượng.

Tình yêu sẽ đẹp khi hai người cùng nhau cố gắng và sự thấu hiểu xuất phát từ hai phía nhé.

Thực tế đã có các cặp diễn viên điện ảnh đã thành đôi với nhau, nhưng cuối cùng đều dẫn đến kết cục chia xa mặc dù chuyện tình trên phim của họ đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ và mơ ước.

Lầm tưởng về Hàn Quốc đầu tiên này đã khiễn nhiều người phải vỡ mộng chuyện tình lãng mạng như trên phim.

2. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ hai: tất cả người Hàn Quốc đều đẹp như ca sĩ

Điều lầm tưởng về Hàn Quốc này cũng có nhiều bạn mắc phải, vì những diễn viên, nhân vật trong phim đều đã được lựa chọn rất kỹ.

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà ở các quốc gia trên thế giới khác thì:

 • Nhân vật của một bộ phim
 • Ca sĩ của một nhóm nhạc

Đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng trước khi ra mắt với khác giả trong và ngoài nước

Nếu các bạn là một trong những người yêu thích K-pop, những chương trình Hàn Quốc, phim ảnh Hàn Quốc ….v….vv….. Chúng ta đều thấy mọi người từ nhân vật chính đến nhân vật phụ đều rất là xinh đẹp đúng không?

Nhưng điều đó không có nghĩa là “ Tất cả mọi người Hàn Quốc đều đẹp” đâu nha, đừng lầm tưởng về Hàn Quốc như thế nak.

lam-tuong-ve-han-quoc-3

Bởi vì những người Hàn Quốc mà các bạn thấy hoặc xem trên youtube, tv, mạng xã hội,..v.v.. có thể đã được chọn lọc từ trước nên chúng ta đều thấy những cái đẹp xung quanh.

Người Hàn Quốc cũng như người Việt Nam chúng ta luôn chọn lọc những người đẹp để đưa lên video truyền tải đến mọi người thôi.

Chính vì thế, đừng lầm tưởng về Hàn Quốc nữa nhé, ở quốc gia nào cũng sẽ có người này người kia, cho nên hãy chấp nhận sự thật là điều tốt nhất.

3. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ ba: Mọi người Hàn Quốc đều phẫu thuật thẩm mĩ:

Lầm tưởng về Hàn Quốc ở chủ đề về thẩm mỹ cũng không có gì về ngạc nhiên, vì Hàn Quốc đã được xem như cái nôi về sắc đẹp, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các chủ đề như:

 • Răng sứ Hàn Quốc
 • Nâng ngực Hàn Quốc
 • Nâng mũi Hàn Quốc

Và rất nhiều phẫu thuật thẫm mỹ sử dụng công nghệ của Hàn Quốc rồi phải không nào.

Một trong số các bạn ở đây có thể biết đến Hàn Quốc qua những nổi bật làm đẹp trong phẫu thuật thẩm mĩ.

Không thể phủ nhận Hàn Quốc có rất nhiều kĩ thuật tốt , tiên tiến về mặt phẫu thuật thẩm mĩ và được đa số nhiều chị em ở mọi quốc gia thậm chí là nam giới mong muốn đến để làm đẹp với kĩ thuật này.

Nên các chị em ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ , ai cũng muốn xinh muốn đẹp mà. Nên tỉ lệ người tham gia phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc có thể cao hơn và nhiều hơn các nước khác.

Nhưng nói đến phẫu thuật thẩm mỹ thì chi phí không hề thấp,không phải ai cũng sẽ có đều kiện để chi trả cho bản thân. Vì thế vẫn có rất nhiều người Hàn Quốc không phẫu thuật thẩm mỹ đâu nha.

Lầm tưởng về Hàn Quốc ở chủ đề này thì không hoàn toàn đúng, vì vẫn còn rất nhiều người ở Hàn Quốc không phẫu thuật thẫm mỹ vì:

 • Yêu vẻ đẹp tự nhiên
 • Chi phí đắt, tốn kém
 • Sợ nguy hiểm

Chính vì thế khi bạn đã đặt chân sang Hàn Quốc bạn sẽ xóa bỏ ngay lầm tưởng về Hàn Quốc này tức khắc ra khõi đầu nak.

4. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ tư: Người Hàn Quốc đều có nước da trắng

Lầm tưởng về Hàn Quốc tiếp theo đó chính là mọi người thường nghĩ rằng mọi người Hàn Quốc đều có làn da trắng trẻo.

Mọi người đều nghĩ Hàn Quốc là nước có khí hậu lạnh nên những người sống ở đây đều có làn da trắng. Không chỉ vậy, thông qua phim ảnh, truyền hình chúng ta có thể thấy ai ai cũng sỡ hữu làn da rất trắng đáng ao ước.

Nhưng đó chỉ là một phần dân số Hàn Quốc mà chúng ta chỉ thấy được qua màn ảnh thôi. Trong thực thế vẫn có rất nhiều người có nước da ngâm và thậm chí là đen bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của tia nắng nữa nha.

Người Hàn Quốc cũng như Việt Nam ta ở mỗi nơi mỗi vùng sẽ có nhiều người có nước da trắng,đen, ngâm khác nhau. Nên đó là điều bạn lầm tưởng về Hàn Quốc nếu các bạn nghĩ “ người Hàn Quốc đều có nước da trắng” .

lam-tuong-ve-han-quoc-4

Điều này cũng còn tùy thuộc vào đặc tính của công việc, nếu bạn làm nghề:

 • Shiper
 • Đánh bắt thủy sản
 • Hay làm nông ngoài ruộng

Phải đội nắng giữa mùa hè ôi bức thì không thể không bị đen do tác hại từ ánh nắng gây ra, còn nếu bạn là một nhân viên văn phòng và làm việc từ sáng đến tan ca thì không có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời luôn.

Lúc đó bạn cũng sẽ trắng, nhưng là do thiếu ánh nắng, vì vậy khi đọc xong những chia sẻ của mình hãy bỏ ngay những lầm tưởng về Hàn Quốc này nhé !

5. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ năm: Những người Hàn Quốc đều ăn rất giỏi

Có rất nhiều lý do dẫn đến điều lầm tưởng về Hàn Quốc này.

Hàn Quốc rất nổi tiếng về các kênh youtube làm về ASMR MUKBANG (về ăn uống và nghe tiếng khi ăn thức ăn ) rất hấp dẫn.

Ai trong chúng ta ít nhất cũng có vài lần khi lướt facebook, tik tok, youtube,…. Và thấy những video về ASMR MUKBANG Hàn Quốc rồi ha. Có một số còn nghiện xem luôn.

lam-tuong-ve-han-quoc-5

Qua những video đó, ta thấy được người Hàn Quốc họ ăn được rất nhiều và ăn rất giỏi. Thực tế chúng ta còn thấy  người Hàn Quốc có thân hình cao to cạm vỡ càng khiến ta càng khẳng định họ ăn rất nhiều và giỏi.

Nhưng đó chỉ là số ít thôi nha, người Hàn Quốc đa số khẩu phần ăn của họ cũng như người Việt mình ăn vừa đủ thôi nha.

Do bẩm sinh tạng người và khung xương của người Hàn Quốc to nên nhìn lớn con vạm vỡ và chỉ có một số ăn nhiều hoặc qua luyện tập để được như những video ASMR MUKBANG, điều đó dẫn đến lầm tưởng về Hàn Quốc thứ năm này bởi nhiều người.

Ngoài ra chắc chắn bạn không biết rằng người Hàn Quốc ăn cay rất giỏi, hầu hết trong các món ăn của Hàn Quốc đều mang vị chủ đạo đó chính là vị Cay như món:

 • Lẩu kimchi
 • Bánh gạo cay Tteokbokki

Đặc biệt vào mùa đông lạnh giá, ăn cay giúp cơ thể như thêm sức mạnh chống trọi lại cái khắc nghiệt của mùa Đông lạnh giá.

6. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ 6: Mọi nơi Hàn Quốc đều rất đẹp

Không thể phủ nhận Hàn Quốc là một nơi rất đẹp rất lí tưởng, là một trong những nước được nhiều người trên thế giới  đi du lịch đến tham quan nhất, nên vì thế nhiều người đã lầm tưởng về Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng như những nước khác có các điểm du lịch nổi tiếng, các danh lam thắng cảnh đẹp hùng vĩ. Chúng ta có thể thấy rất nhiều qua các trang web, youtube,…Bên cạnh đó Hàn Quốc  vẫn có một số nơi không được đẹp cho lắm như: các bến cảng, biển,…..

lam-tuong-ve-han-quoc-6

Đại đa số những cảnh đẹp ở Hàn Quốc như:

 • Đồi núi.
 • Phong cảnh thiên nhiên.
 • Các khu sinh thái bảo dưỡng thực vật.

Đều mang những vẻ đẹp cuốn hút lòng người, hãy một lần đặt chân đến Hàn Quốc và đi tham quan thắng cảnh, bạn sẽ không nỡ rời xa nơi này cũng như có những con người vô cùng thân thiện.

Điều lầm tưởng về Hàn Quốc này ngày càng được xóa bỏ bởi rất nhiều nổ lực cải tạo, chăm sóc môi trường ở Hàn Quốc, đem đến cho người dân một không gian sống vô cùng trong lành và đáng để ở lại.

7. Điều lầm tưởng thứ bảy: Tuyết rơi ở Hàn Quốc là thiên đường

Một trong số các bạn có ai từng ước được đi dưới tuyết như trên phim ảnh Hàn Quốc chưa?

Nhìn thật đẹp thật lãng mạng đúng không?

Điều lãng mạng này đã đem đến điều lầm tưởng về Hàn Quốc cho biết bao nhiêu người vì ban đầu tuyết trắng xóa, rơi lả tả nhẹ nhàng nhìn khung cảnh như thiên đường.

Nhưng nó có thật sự là “thiên đường” không?

Với khí hậu tuyết rơi đầy trời như thế thì nhiệt độ không khí rất lạnh âm đến mấy độ C. Bên cạnh đó, lớp tuyết càng dày làm cho đường xá xe cộ bị , cống rãnh bị ùng tắc , người dân khó có thể di chuyển được.

Với nhiệt độ rất rất lạnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người rất nhiều, đối với một số bạn lần đầu tới Hàn Quốc có thể sẽ bị sốc nhiệt bệnh nặng và rủi ro hơn là tử vong.

lam-tuong-ve-han-quoc-7

Không thể phủ nhận cảnh tượng tuyết rơi thật sự rất lãng mạn, nhìn là muốn yêu ngây ngất.

Đặc biệt là khúc lúc mới gặp tuyết rơi lại còn được đắp người tuyết nữa cơ chứ, quá hào hứng, quá thích thú đúng không nào ?

Nhưng đừng vì thế mà bạn lầm tưởng về Hàn Quốc lãng mạng, thơ mộng bất kì đâu khi tuyết rơi nhé, vì khi tuyết rơi xuống đường sẽ gây ra nhiều hậu quả như:

 • Đường trơn trợt.
 • Giao thông bị ùn tắc.
 • Rủi ro nguy hiểm cao cho các phương tiện di chuyển trên đường.

Chính vì thế nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa đông, sẽ thấy được các xe dọn tuyết ngoài đường, chạy mỗi ngày tuyết rơi dày đặc để dọn tuyết rơi bám trên mặt đường khiến giao thông khó khăn.

Một điều quan trọng hơn nữa sẽ xóa đi lầm tưởng về Hàn Quốc về mùa đông lạng mạng đó chính là vào mùa đông, tỉ lệ đột tử rất cao.

Vào mùa đông thời tiết rất lạnh, đôi khi nhiệt độ xuống tới âm 15 độ C, chính vì thế nên cần phải bật sưởi hoặc sử dụng chăn điện…

Chính vì thế nếu không chú ý để không khí bên ngoài lọt vào trong phòng 1 ít bằng cách:

 • Mở hé cửa sổ 1 tí.
 • Mở cửa phòng vệ sinh.
 • Tẩm khăn ướt để gần chỗ ngủ.

Thì rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxi trong phòng, làm bạn khó thở, chóng mặt, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tử vong, chính vì thế bạn nên lưu ý điều này khi đến Hàn Quốc nhé !

8. Lầm tưởng về Hàn Quốc thứ 8: Sống ở Hàn Quốc là thiên đường

Hàn quốc nhìn sơ qua các bạn có thể cảm thấy rất bình yên rất đẹp , phong phú hoa lệ như “thiên đường” vậy.

Nhưng việc bạn trực tiếp sinh sống ở Hàn Quốc mới có thể cảm nhận được cuộc sống nơi đây như thế nào có giống“thiên đường” mà bạn nghĩ hay lại là một lầm tưởng về Hàn Quốc khác của bạn ?

Thực tế không chỉ ở Hàn Quốc mà ở mọi nơi các bạn đều phải đi làm và trải qua nhiều thứ để mưu sinh và lo cho cuộc sống của chính bạn hoặc gia đình bạn.

Và ở Hàn Quốc có rất nhiều người vô gia cư, những người già yếu phải tự bươn trải hằng ngày để lo cho mình, họ sống một mình không con cháu nương tựa, nơi ở của họ là những ngôi nhà rất nhỏ chỉ vỏn vẹn 3 mét vuông, họ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần.

lam-tuong-ve-han-quoc-8

Nên những thứ bạn thấy chưa chắc bạn đã biết hết cái gì cũng có 2 mặt đi đôi với nhau. Không gì là dễ dàng và đẹp đẽ như mình nghĩ nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần hành trang tốt nếu muốn đi đến Hàn Quốc nhé.

Ở Hàn Quốc vẫn còn có:

 • Người vô gia cư.
 • Người già neo đơn.

Hằng ngày họ phải đi gom giấy vụn, thùng carton, chai nhựa….ở Việt Nam mình hay gọi là (lụm ve chai) và bán đi để trang trãi cuộc sống hằng ngày.

Chính vì thế bạn đừng lầm tưởng về Hàn Quốc là một thiên đường nha.

Nếu các bạn thật sự yêu thích Hàn Quốc và muốn tìm hiểu rõ hơn về Hàn Quốc thì hãy tham khảo bài cuộc sống ở Hàn Quốc nha !

Các bạn hãy tham gia nhóm facebook: Tôi Yêu Hàn Quốc để biết thêm các thông tin bổ ích nha. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top